ติดตาม
อีสานทีวี

ข่าวม่วน ชวนหัว  

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2556 เว็บไซต์เทเลกราฟของอังกฤษ รายงานว่า สถานีตำรวจในเมืองซินเจียงของจีน ปิ๊งไอเดียสุดเจ๋ง จับห่านมาเป็น

สัตว์เฝ้ายามบริเวณสถานีตำรวจ เผยช่วยเป็นหูเป็นตาได้ดีกว่าสุนัขเสียอีก โดยนายจาง กวนเฉิง เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองซินเจียง ได้เปิดเผยว่า ในบรรดาสัตว์ปีกทั้งหลาย ห่านถือว่าเป็นสัตว์ที่มีการได้ยินที่ยอดเยี่ยมและเป็นสัตว์ที่ระแวดระวังเป็นอย่างมาก นอกจากนี้มันยังกล้าหาญ พร้อมจะกางปีกจู่โจมคนแปลกหน้าที่แอบย่องเข้ามาในถิ่นของมันด้วย ซึ่งด้วยเหตุผลเหล่านี้เอง ที่ทำให้ห่านมีประโยชน์ในการเฝ้ายามบริเวณสถานีตำรวจมากกว่าสุนัข                                                                                                                        นายจาง กล่าวต่อว่า เวลาที่มีโจรมาแอบลักลอบทำอะไรในสถานีตำรวจตอนกลางคืน โจรจะวางยาสุนัขก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนที่พวกเขาจะก่อเหตุโจรกรรม แต่สำหรับห่านแล้ว ไม่มีทางจะเป็นอย่างนั้นได้ เพราะตอนกลางคืนห่านจะมองไม่ค่อยเห็นอะไร ก็จะมองไม่เห็นอาหารด้วย และทันทีที่พวกมันได้ยินเสียงแม้เพียงนิดเดียว พวกมันก็จะส่งเสียงร้องออกมาแล้ว ยิ่งถ้ามันเห็นคนแปลกหน้า ห่านตัวใหญ่ ๆ ก็จะเข้าจู่โจมคนแปลกหน้าทันที                                                                                                                                       ทั้งนี้ รายงานระบุว่า เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ฝูงห่านเฝ้ายามได้ส่งเสียงร้องจนปลุกตำรวจตื่น หลังจากได้ยินเสียงกุกกักเมื่อชาวนาคนหนึ่งที่ถูกยึดมอเตอร์ไซค์ แอบย่องเข้ามาในสถานีตำรวจแล้วพยายามขโมยมอเตอร์ไซค์ที่ถูกยึดนั้นคืน

เรียบเรียงโดย.kapook.com
ภาพจาก.kapook.com
เผยแพร่โดย.อีสาน ทีวี

อีสานทีวี Update

 ปฏิทินอีสาน


ปฏิทินอีสาน

ประเพณีอีสาน


 เว่านัว หัวม่วน

คำผญา ปรัชญาภาษาอีสาน

คำผญา ปรัชญาภาษาอีสาน คือคำสอนเตือนใจ ในการดำรงชีวิต ให้สู้ คำผญา หรือปรัชญาในการดำรงชีวิต ของบรรพบุรุษชาวอีสาน ที่ถ่ายทอดกันมาตั้งดึกดำบรรพ์ จนถึงชั่วลูกชั่วหลาน
รายการ เว่านัว หัวม่วน : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 13.30.00-14.30 น.

เว่านัว หัวม่วน ทั้งหมด>>

 พาเลาะเจาะอีสาน

พาชม พาเที่ยว จุดกำเนิดอมตะนิยาย "ตลาดน้ำขวัญเรียม"

ตลาดน้ำขวัญเรียม คือ ตลาดน้ำแห่งใหม่ใจกลางกรุงริมคลองแสนแสบ ระหว่างซอยเสรีไทย 60 และ ซอยรามคำแหง 187 เชื่อมสองฝั่งคลองระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบำเพ็ญใต้ จุดกำเนิดอมตะนิยาย "แผลเก่า"

รายการ พาเลาะเจาะอีสาน : ทุกวันเสาร์ 15.00-16.00 น.  ข่าวม่วน ชวนหัว

ฮือฮา แพะ"พิศดาร" "หมุนคอ 360 องศา"เหมือน"วิญญาณร้าย"ในหนัง"เอ็กซอซิสต์"ได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แพะตัวหนึ่งสามารถหมุนคอได้ 360 องศา คล้ายเหมือนกับฉากผีในภาพยนตร์ดังเรื่อง"The Exocist"
รายการ ข่าวม่วนชวนหัว : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 15.00-16.00 น.  บอกข่าวเว่าอีสาน

สาวปาถุงน้ำเงี้ยวชดใช้ 2 หมื่น แม่ค้าไม่เอาความ

ในวันที่ 14 พ.ย. คู่กรณีทั้งสองฝ่ายเดินทางเข้าพบตำรวจ
รายการ บอกข่าวเว่าอีสาน : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 16.00-18.00 น. และรีรัน จันทร์ - ศุกร์ 06.00 - 08.00 น.